Cách trộn nộm hoa chuối thịt gà đặc biệt dễ

Nguyên liệu của món đặc biệt này có sẵn trong tự nhiên, Nem chua Ớt Đỏ xin được gửi tới các bạn công tức đơn giản để làm mòn trộn nộm hoa chuối với thịt gà, nó cũng có hương vị đặc biệt, dùng làm mồi nhậu cùng mâm với Nem chua Thanh Hóa thì rất tuyệt!
Xem thêm:

Hoa chuối giòn giòn được trộn cùng với thịt gà và lạc bùi bùi, dùng làm món ăn chống ngấy lại thêm phần đưa đẩy trong bữa cơm.

nộm hoa chuối thịt gà

Nguyên liệu:

  • 1 bắp hoa chuối tầm 300g
  • 400g thịt gà, có thể dùng phần thịt đùi hoặc 1/4 con gà
  • Muối, đường, giấm, chanh, nước mắm
  • Lạc rang chín, giã thô
  • Rau húng quế.

Cách làm:

Bước 1:

Thịt gà rửa sạch, cho vào nồi, thêm nước lạnh và nửa thìa nhỏ muối, đun sôi khoảng 15 – 20 phút thì tắt bếp. Bạn có thể điều chỉnh liều lượng thời gian đun tùy theo miếng gà lớn hay bé, đậy kín nắp nồi để thịt gà tiếp tục chín.

nộm hoa chuối thịt gà 2

Bước 2:

Hoa chuối tách bỏ bớt phần già, thái mỏng, ngâm hoa chuối vào âu nước lạnh có pha một ít giấm hoặc chanh để hoa chuối không bị thâm đen.

nộm hoa chuối thịt gà 3

Bước 3:

– Tỏi, ớt giã nhuyễn, hòa tan hai thìa canh đường và hai thìa canh nước mắm, hòa cho đường tan, trộn tỏi, ớt và vắt vào vài giọt chanh hoặc giấm.
– Lạc rang chín, giã thô.

nộm hoa chuối thịt gà 4

Bước 4:

– Thịt gà dùng tay sạch xé nhỏ, trộn hoa chuối, thịt gà thêm bát nước mắm vào âu sạch, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

nộm hoa chuối thịt gà 6

– Khi dùng gắp hoa chuối, thịt gà ra đĩa, bên trên rắc lạc rang và rau húng quế lên bề mặt, có thể dùng kèm với cơm hoặc bánh phồng tôm.
Chúc các bạn ngon miệng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *